Quảng Nam - Đất và Người

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Quảng Nam - Đất và Người
Một Việt kiều nặng lòng với Xứ Quảng 19/06/2014

Ông tên là Phạm Văn Khoa, sinh năm 1960 tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Ông mang 2 quốc tịch Việt Nam và Pháp. Tôi biết ông Khoa khi đến một quán cà phê của người bạn Nhật đang cư trú ở Hội An.

Về Hội An thưởng ngoạn đêm đèn lồng phố cổ 28/03/2014

Cách Đà Nẵng khoảng 30 km về phía nam, nơi hạ lưu dòng sông Thu Bồn, là Hội An, một miền phố cổ mê hoặc bao tâm hồn người. Bỏ lại sau lưng những ồn ào phố xá, những xô bồ bon chen của ngày hiện đại, đến Hội An vào đêm 14 âm lịch hàng tháng, khi ánh sáng đèn đường tất cả được tắt đi, còn lại ánh nến lung linh của những phố đèn lồng, ta sẽ thấy như lạc vào đêm hội hè xưa cũ.

Nối tình quê lụa 28/03/2014

Chỉ cần gõ 2 từ “Quảng Nôm” trên mạng, bạn sẽ có hàng triệu kết quả. Đó không chỉ là sự tìm gặp thân thương những tiếng “mi, mô, xe độp...” ở thế giới ảo. Nơi đất khách, ta vẫn thấy những ồn ào mà đầy tình thân của người Quảng. Hội người Duy Xuyên, vẫn những lần hẹn gặp mặt ở khu Bàu Cát, cãi nhau, rồi lại cười hể hả khi chào nhau ra về… hẹn tuần sau gặp cãi tiếp.

Mẹ Thu Bồn lồng lộng trên cao… 28/03/2014

Quảng Nam hai tiếng yêu thương/ Thiết tha tiếng Mẹ Thu Bồn gọi con… ( Thơ Nguyễn Khắc Phục )

Quảng Nam đất và người 28/03/2014

Một vùng đất đã đi qua chặng đường hơn 500 năm lịch sử, Quảng Nam, với ý nghĩa là vùng đất rộng lớn về phương Nam, được hình thành từ khá sớm và được biết đến là “đất văn hóa”, “đất khoa bảng”, “đất địa linh nhân kiệt”, nơi đã sản sinh ra biết bao nhiêu tài danh, hào kiệt cho đất nước, nơi lưu giữ những công trình văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị cao, được thế giới công nhận.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,025
Trong ngày: 60
Trong tháng: 953
Trong năm: 953