Chuyến đi thắm tình hữu nghị Việt-Lào, Quảng Nam-Sê Koong

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Chuyến đi thắm tình hữu nghị Việt-Lào, Quảng Nam-Sê Koong (11/04/2016)
Vào dịp nhân dân các dân tộc nước bạn Lào chuẩn bị đón Tết cổ truyền – Bunpimay Lào từ ngày 30/3/2016 đến ngày 5/4/2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Quảng Nam cùng Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với Chi hội Từ thiện Minh Tâm (thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình khám, điều trị và phẫu thuật bệnh về mắt miễn phí và tặng quà Tết cho người dân nghèo huyện Kà Lùm, tỉnh Sê Koong, nước CHDCND Lào.

Vượt qua hàng trăm cây số đường dốc núi cao giữa cái nắng nóng của mùa khô vùng Hạ Lào, Đoàn các thầy thuốc tình nguyện và nhà từ thiện Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân đạo-nhân văn dành cho người nghèo của các bản vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sê Koong-Lào.

Đoàn đã được người dân và chính quyền địa phương của bạn chào đón niềm nở ân tình như những người thân đi xa mới về. Đặc biệt Đoàn đã được đồng chí Khăm Phiêm Bua la pha-Phó Bí thư Thường trực kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sê Koong cùng các đồng chí trong thường trực Hội tiếp và làm việc với Đoàn. Dịp này, hai tổ chức hữu nghị của hai tỉnh kết nghĩa đã cùng nhau nhìn lại kết quả hoạt động hữu nghị nhân dân thời gian qua và thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt-Lào vào năm 2017.

Tuy hoạt động trong điều kiện khó khăn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt, các thầy thuốc và nhà từ thiện đã làm việc tận tâm và trách nhiệm cao nên được người dân và lãnh đạo chính quyền bạn đánh giá cao. Kết quả cụ thể qua con số sau: Khám phát thuốc miễn phí cho 262 ca (người), phẫu thuật bệnh về mắt (bệnh đục thủy tinh thể và mộng mắt): 63 ca, tặng quà cho người dân đón Tết cổ truyền: 231 xuất. Tổng giá trị tài trợ quy ra tiền Việt Nam cho chuyến công tác nhân đạo: 550 triệu đồng.

Trước khi rời Sê Koong, Đoàn đã được dự lễ hội đón năm mới theo phong tục cổ truyền đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc nước bạn và thắm tình hữu nghị Việt-Lào, Lào Việt.

Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  1,242 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

133,988
Trong ngày: 23
Trong tháng: 916
Trong năm: 916