Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso - Nhật Bản thăm và làm việc tại Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso - Nhật Bản thăm và làm việc tại Quảng Nam (03/02/2016)
Từ ngày 7-11/01/2016, Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso đã đến làm việc tại Quảng Nam để kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai các hợp phần dự án do JICA tài trợ trong thời gian qua. Theo chương trình, đoàn đã đến kiểm tra thiết bị sấy bánh tráng lề của Tổ hợp tác Hương Huệ (Bình Trị, Thăng Bình), làm việc với Hợp tác xã rau sạch Mỹ Hưng, kiểm tra các thiết bị do JICA tài trợ cho cơ sở nghiền bột dó trầm của Hội thủ công mỹ nghệ trầm hương Tiên Phước, kiểm tra Quầy trưng bày sản phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ tại Cửa hàng nông dân trong Trạm dừng nghỉ Bình An do Làng mộc truyền thống Văn Hà-Phú Ninh chế tác, hỗ trợ mua sắm một số thiết bị phục vụ cho việc quảng bá thông tin du lịch và hàng thủ công mỹ nghệ tại đây với tổng kinh phí 34 triệu đồng.

- Đ/c Lê Văn Thanh, PCT. UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

- Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đoàn chia sẻ thông tin về kết quả triển khai các hợp phần dự án giai đoạn 2, tiến độ và thủ tục tiến hành ký kết dự án mới, Đ/c Lê Văn Thanh đánh giá cao kết quả dự án đạt được và mong muốn Đoàn tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ Quảng Nam trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Đoàn thúc đẩy sớm việc ký kết thỏa thuận với các bên liên quan về dự án mới để triển khai các hoạt động dự án trong thời gian tới được thuận lợi.

- Cũng vào dịp này, Đoàn được đ/c Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao. Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn, ghi nhận và chân thành cám ơn sự quan tâm giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các chuyên gia Nhật, nhất là ông Fumio Kato, Trưởng dự án JICA-TP Minamiboso.

- Đoàn đã được lãnh đạo huyện Nam Trà My (Bí Thư và Chủ tịch UBND huyện) tổ chức tiếp đón rất chu đáo, trọng thị, đồng thời chia sẻ thông tin chung về huyện Nam Trà My, trực tiếp hướng dẫn đoàn đi khảo sát khu vực trồng sâm Ngọc Linh và các địa danh có tiềm năng du lịch của huyện. Đoàn ghi nhận những đề xuất kiến nghị của lãnh đạo huyện về việc hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc hợp tác phát triển các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh và những vấn đề liên quan đến du lịch..., nhằm giúp tăng thu nhập cho người dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện.

- Chuyến công tác lần này của Đoàn sẽ làm cơ sở để tổng kết đánh giá hiệu quả dự án giai đoạn 2 và cũng là tiền đề để tiếp tục triển khai dự án mới. Năm tài chính Nhật Bản sẽ kết thúc vào tháng 3/2016 và dự kiến đoàn sẽ trở lại Quảng Nam làm việc vào tháng 4/2016 để bàn triển khai dự án mới.

Văn phòng Liên hiệp CTCHN tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  1,258 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

133,986
Trong ngày: 21
Trong tháng: 914
Trong năm: 914