Lễ nghiệm thu bàn giao nhà nhân ái số 17 và 18 cho nạn nhân chất độc Dacam tại huyện Thăng Bình và Tiên Phước

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Lễ nghiệm thu bàn giao nhà nhân ái số 17 và 18 cho nạn nhân chất độc Dacam tại huyện Thăng Bình và Tiên Phước (11/05/2016)
Ngày 4/5/2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc Dacam huyện Thăng Bình tổ chức nghiệm thu bàn giao “nhà nhân ái” số 17 do Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Saitama-Nhật Bản (JVPF Saitama) tài trợ.

Gia đình ông Nguyễn Văn Minh, hiện cư trú tại thôn Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình là gia đình có 2 thế hệ nạn nhân bị chất độc Dacam, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở tạm bợ, thường xuyên bị ngập lụt trong mùa mưa bão. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi “Nhà nhân ái” số 17 đã được xây dựng hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà nêu trên là gần 110 triệu đồng, trong đó JVPF Saitama tài trợ 40 triệu đồng. Cùng với tài trợ của JVPF Saitama, UBND xã Bình Giang, Đài PT-TH tỉnh cùng với bà con tộc họ đã hỗ trợ xây dựng hòan chỉnh ngôi nhà này. Ông Nguyễn Văn Minh bày tỏ niềm vui mừng với căn nhà mới và chân thành cám ơn sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ của nhà tài trợ, chính quyền địa phương, bà con tộc họ. Ngôi nhà thực sự là niềm hành phúc lớn đối với gia đình ông Minh.

Trước đó, vào ngày 29/4/2016, Liên hiệp cũng đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Phước và chính quyền xã Tiên Lãnh tổ chức bàn giao Nhà nhân ái số 18 cho gia đình ông Đặng Văn Xí (cư trú tại thôn 4, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước). Ngôi nhà được xây dựng với tổng giá trị trên 90 triệu đồng, trong đó JVPF Saitama tài trợ 40 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình, tộc họ, đoàn thể địa phương sở tại đóng góp. (Vợ chồng ông Xí có 01 người con bị phơi nhiễm chất độc Dacam/dioxin năm nay 18 tuổi nhưng quắc que và nằm một chỗ).

Văn phòng Liên hiệp CTC hữu nghị tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  1,212 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,021
Trong ngày: 56
Trong tháng: 949
Trong năm: 949