Chuyến tham quan học tập tại Đà Lạt trong khuôn khổ dự án do JICA tài trợ

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Chuyến tham quan học tập tại Đà Lạt trong khuôn khổ dự án do JICA tài trợ (02/02/2016)
Được sự tài trợ của tổ chức JICA trong khuôn khổ dự án “Phát triển kinh tế địa phương nhờ phát triển sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ lấy trọng tâm là Trạm dừng nghỉ đường bộ”, Đoàn Quảng Nam gồm 20 người là nông dân, cán bộ một số cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh do ông Hoàng Châu Sinh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh kiêm Phó Trưởng Ban Quản lý dự án tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có chuyến đi tham quan học tập tại Đà Lạt từ ngày 4-7/01/2016 (cùng đi, phía Nhật Bản có 05 người là cán bộ chuyên gia thành phố Minamiboso).

- Mục đích chuyến công tác: tham quan học tập về kỹ thuật trồng trọt, chế biến nông sản để có thể vận dụng (trong cách nghĩ, cách làm) vào thực tế sản xuất, chế biến nông sản an toàn và đa dạng hóa kênh tiêu thụ sản phẩm này tại Quảng Nam trong khuôn khổ dự án.

- Tại Đà Lạt: Đoàn đi thăm cơ sở trồng và chế biến dâu tây kết hợp với du lịch trải nghiệm (Biofresh Farm-Oganic); thăm trang trại trồng nông sản hữu cơ của ông Nguyễn Quốc Thắng tại huyện Đơn Dương; thăm cơ sở sấy hồng Đà Lạt ..., trang trại trồng cà chua – Happytree,  trang trại Phong Thúy của Công ty TNHH Phong Thúy (Đức Trọng, Lâm Đồng);

- Trong chương trình tham quan, các thành viên đoàn công tác được tận mắt, đến tận nơi những mô hình sản xuất nông sản an toàn theo công nghệ cao từ quy trình trồng nông sản an toàn, nông sản hữu cơ, đến chế biến, tiêu thụ nông sản và kết hợp với du lịch canh nông. Các chủ trang trại chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong việc sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản sạch.

- Qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn Quảng Nam đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm và tư duy mới về cách làm nông nghiệp, sự liên kết, hợp tác, làm việc theo nhóm, tính trung thực của người nông dân. Các thành viên đoàn công tác đã tạo được mối liên hệ với các chủ trang trại trong việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và hợp tác sau này. Từ những thực tế trải nghiệm qua chuyến công đi này, với cương vị công tác khác nhau, các thành viên trong đoàn sẽ có thể vận dụng vào thực tế công việc của mình ở Quảng Nam nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  834 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,005
Trong ngày: 40
Trong tháng: 933
Trong năm: 933