Đại diện lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị tỉnh Quảng Nam tham gia chương trình giao lưu-tập huấn NGO-JICA “Đối tác phát triển năm 2015”

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị tỉnh Quảng Nam tham gia chương trình giao lưu-tập huấn NGO-JICA “Đối tác phát triển năm 2015” (27/11/2015)
Từ ngày 10 đến ngày 12/11/2015 tại thành phố Huế, Văn phòng JICA Việt Nam đã tổ chức “chương trình giao lưu tập huấn NGO-JICA năm 2015”. Tham gia chương trình có các tổ chức phi chính phủ, chính quyền, doanh nghiệp từng hoạt động trên nhiều địa phương của cả nước, trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam là đơn vị duy nhất thuộc hệ thống Liên hiệp tham dự.

Nhằm mục đích thúc đẩy và hình thành mạng lưới liên kết và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan/tổ chức Việt Nam và Nhật Bản hỗ trợ tiếp cận thông tin hữu ích phục vụ thực hiện dự án thành công và nêu ra phương cách giải quyết các vấn đề phát sinh, trọng tâm là phương pháp phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân-đối tác thụ hưởng trực tiếp của dự án. Trong chương trình, học viên được giảng viên đến từ tổ chức pháp nhân Share-the-Planet (Nhật Bản) thuyết trình chuyên đề “về phát triển có sự tham gia của người dân” và “thang bậc của sự tham gia” kết hợp đi tham quan thực tế mô hình dự án thành công trong khuôn khổ chương trình đối tác phát triển của JICA tại thôn Pagi, xã Hồng Hạ (huyện A Lưới) và xâm nhập thực tế thôn 5, xã Hồng Tiến, Hương Trà, tỉnhThừa Thiên Huế

Tổng kết chương trình, đại diện Văn phòng JICA Việt Nam nhấn mạnh: muốn phát triển bền vững dù dự án chương trình từ đâu đưa đến thì phải có sự đồng thuận, đồng hành (sự tham gia thực sự của người dân). Thu hoạch của đợt giao lưu-tập huấn này giúp cho các thành viên hiểu cái gì, làm như thế nào và cần giải quyết vấn đề gì (cách tìm hiểu sự thật và hành động thực sự “5W&1H”. Sau thời gian (6 tháng/1 năm, JICA mong nhận được bài thu hoạch của chương trình này từ thực tế hành động triển khai dự án của mỗi thành viên.

Văn phòng Liên hiệp CTCHN tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  620 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,002
Trong ngày: 37
Trong tháng: 930
Trong năm: 930