Giao lưu hữu nghị - đoàn kết Việt Nam – Lào kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2015)

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Giao lưu hữu nghị - đoàn kết Việt Nam – Lào kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2015) (27/11/2015)
Ngày 26/11/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội hữu nghị Việt-Lào, Hội Liên hiệp thanh niên và trường Đại học Quảng Nam tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.

  Đến dự giao lưu có ông Nguyễn Chín, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Khamsense Phommaseng, Tổng lãnh sự, TLS quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, Ông Huỳnh Đức Trường, UVTV ĐCT Liên hiệp CTCHN Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt-Lào TP Đà Nẵng, cán bộ TLS quán Lào tại thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam, Hội LHTN và đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh Quảng Nam cùng hơn 300 lưu học sinh Lào và sinh viên Quảng Nam tham dự.

Từ sáng sớm ngày 26/11, Ban tổ chức cùng đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng và các đại biểu tham dự giao lưu đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Tam Kỳ, nơi có mộ của 2 liệt sĩ Lào hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Quảng Nam. Các đại biểu được xem triển lãm ảnh về đất nước, văn hóa của các dân tộc nước bạn Lào anh em do nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tấn Vịnh và trường Đại học Quảng Nam thực hiện.

 Buổi giao lưu là dịp để cùng nhau ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào, chúc mừng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân Lào anh em giành được trong suốt 4 thập kỷ qua, đặc biệt là thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong 40 năm sau khi giành được độc lập. Đồng thời cũng là thông địp để nhắc nhở mọi thế hệ, nhất là thế hệ trẻ cần quan tâm và bảo vệ sự trong sáng của mối quan hệ hiếm hoi này. Các hoạt động kỷ niệm lần thứ 40 Quốc khánh nước CHDCND Lào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giữ gìn vun đắp tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên Lào và Việt Nam được nghe các bác cựu quân tình nguyện chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về tình hữu nghị Việt-Lào trong thời gian công tác tình nguyện giúp nước bạn Lào anh em trước đây; đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh giới thiệu về chương trình hoạt động của Hội nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết đặc biệt và vun đắp tình hữu nghị Việt-Lào, Lào-Việt ; lãnh đạo nhà trường và các bạn sinh viên Lào chia sẻ những khó khăn thuận lợi trong việc dạy và học hiện nay. Nhân dịp này Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội LHTNVN tỉnh đã tặng 22 xuất học bổng trị giá 11 triệu đồng cho các em lưu học sinh Lào tại các trường : Đại học Quảng Nam, Cao Đẳng Y tế Quảng Nam và Cao Đẳng Kỹ thuật Quảng Nam.

Hình ảnh các hoạt động kỷ niệm:

Văn phòng Liên hiệp CTCHN tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  984 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,001
Trong ngày: 36
Trong tháng: 929
Trong năm: 929