Chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam của Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso - Nhật Bản

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam của Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso - Nhật Bản (29/10/2015)
Từ ngày 21-23/10/2015, Đoàn cán bộ, chuyên gia thành phố Minamiboso đã đến làm việc tại Quảng Nam để kiểm tra các hoạt động dự án thời gian qua và triển khai hoạt động dự án thời gian tới. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm nhà trưng bày sản phẩm truyền thống Quảng Nam tại Hội An; thăm và làm việc với Làng lụa Hội An; làm việc với Hợp tác xã rau sạch Mỹ Hưng; kiểm tra Quầy trưng bày sản phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ tại Cửa hàng nông dân trong Trạm dừng nghỉ Bình An do Làng mộc truyền thống Văn Hà-Phú Ninh chế tác; kiểm tra cơ sở nghiền bột dó trầm của Hội thủ công mỹ nghệ trầm hương Tiên Phước (Cụm Công nghiệp Bình Yên, Tiên Kỳ, Tiên Phước).

Đ/c Nguyễn Chín, PCT. UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Quản lý dự án cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đoàn chia sẻ thông tin về tình hình triển khai các hợp phần dự án, tiến độ và thủ tục tiến hành ký kết dự án mới, Đ/c Nguyễn Chín đánh giá cao kết quả dự án đạt được thời gian qua và thống nhất  với những đề xuất của đoàn về việc tìm giải pháp thích hợp nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của HTX Mỹ Hưng, xây dựng thiết kế lại website bản đồ du lịch Quảng Nam để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến Quảng Nam từ kinh nghiệm của TP Minamiboso. UBND tỉnh thống nhất ký kết thỏa thuận với Ban Hợp tác quốc tế thành phố Minamiboso và JICA để sớm triển khai các hoạt động dự án mới trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án tỉnh, Đoàn chia sẻ các hoạt động dự án sẽ triển khai trong thời gian tới gồm: Tổ chức cho 20 nông dân & cán bộ Quảng Nam đi Đà Lạt khảo sát thực tế mô hình trồng nông sản an toàn, thị trường tiêu thụ, kỹ thuật chế biến thực phẩm, du lịch làng nghề và phát triển sản phẩm (dự kiến đầu tháng 01/2016). Đoàn đề nghị Ban Quản lý dự án và các cơ quan đơn vị liên quan lập kế hoạch xây dựng mô hình “mỗi xã phường một sản phẩm” (OCOP) để đoàn xem xét vào dịp đoàn sang làm việc tại Quảng Nam vào đầu tháng 01/2016.

Tọa đàm chuyên đề “Phát triển sản phẩm nhằm phát triển hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống Quảng Nam” do Ban Quản lý dự án tỉnh phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế thành phố Minamiboso tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cơ sở làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. Tham dự tọa đàm có khoảng 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, một số huyện thuộc tỉnh, các Sở ban ngành liên quan, chủ các cơ sở sản xuất, các nghệ nhân của các làng nghề truyền thống trong tỉnh, các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng thủ công mỹ nghệ tại Quảng Nam. Tọa đàm được tổ chức với sự hỗ trợ của JICA dưới hình thức phái cử chuyên gia trình bày 2 chuyên đề “OVOP bước đầu tiên để phát triển sản phẩm” và “Màu để bán được hàng”. Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia Nhật Bản cũng dành thời gian đánh giá tư vấn trực tiếp cho từng sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các chủ cơ sở làng nghề, từ đó có khuyến nghị cụ thể để định hướng phát triển sản phẩm cho các nghệ nhân.

Trong chuyến thăm, Đoàn cũng đã dành thời gian làm việc với Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My tìm hiểu về chiến lược bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Văn phòng Liên hiệp CTCHN tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  918 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

133,991
Trong ngày: 26
Trong tháng: 919
Trong năm: 919