Giao lưu hữu nghị Việt-Nhật “Dưới mái nhà nhân ái” nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn Hội đồng Hòa Bình & Hữu nghị Nhật-Việt Saitama (Nhật Bản)

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Giao lưu hữu nghị Việt-Nhật “Dưới mái nhà nhân ái” nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn Hội đồng Hòa Bình & Hữu nghị Nhật-Việt Saitama (Nhật Bản) (12/08/2015)
Ngày 30/7/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt-Nhật “Dưới mái nhà nhân ái” nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn Hội đồng Hòa Bình & Hữu nghị Nhật-Việt Saitama (Nhật Bản), đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 54 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2015) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8.

Tham dự buổi giao lưu có đại điện lãnh đạo các Sở Ban ngành liên quan, 8 thành viên Hội đồng hòa bình & hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Saitaima-Nhật Bản do ông Fukawa Yashuo làm Trưởng Đoàn, đặc biệt là sự góp mặt của đại diện 14 gia đình nạn nhân chất độc Dacam đã được JVPF Saitama hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” trong những năm qua. Buổi giao lưu, gặp gỡ chia sẻ nổi dau dacam đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn Nhật Bản về nạn nhân chất độc Dacam ở Quảng Nam. Qua đó sẽ thúc đẩy các bạn Nhật tiếp tục vận động ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân chất độc Dacam trong thời gian tới. Đây là cuộc gặp gỡ giao lưu mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc bởi sự sẻ chia và đồng cảm nổi đau Dacam và đậm tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Nhật Bản trên Đất Quảng thân yêu. Tại buổi giao lưu, Đoàn đã tiếp tục tài trợ xây dựng nhà nhân ái và tặng quà cho các nạn nhân chất độc dacam tại 2 cơ sở: Làng Hòa bình và Trung tâm nuôi dưỡng và dạy nghề nạn nhân chất độc Dacam với tổng số tiền là 770.000 Yên Nhật (tương dương 134.750.000VNĐ).

Cùng với chương trình giao lưu, trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Hội đồng Hòa bình & Hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Satama tại Quảng Nam từ ngày 29-31/7/2015, Đoàn đã có buổi làm việc với Liên hiệp hữu nghị tỉnh tìm hiểu thông tin về nạn nhân chất độc Dacam. Tại buổi làm việc với ông Nguyễn Chín – PCT UBND tỉnh, Đoàn mong muốn thúc đẩy tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị với Quảng Nam, nhất là việc xây dựng quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương của Quảng Nam và Nhật Bản. Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các thành viên Đoàn JVPF thời gian qua và sẽ tạo mọi điều kiện để JVPF Saitama hoạt động hiệu quả tại Quảng Nam trong thời gian tới. Cũng trong chuyến thăm này, Đoàn đã đến thăm gia đình nạn nhân Ngô Năm (gia đình được hỗ trợ xây nhà nhân ái) tại Duy Xuyên và có buổi làm việc với UBND TP Hội An trao đổi khả năng về kết nghĩa giữa 2 địa phương.

Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  995 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

133,985
Trong ngày: 20
Trong tháng: 913
Trong năm: 913