Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp lần thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp lần thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019 (08/04/2015)
Ngày 11 tháng 3 năm 2015, Ban Chấp hành Liên hiệp hữu nghị tỉnh khóa III (nhiệm kỳ 2014-2019) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua yêu nước toàn Liên hiệp năm 2015. Tham dự Hội nghị có đại diện: UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Ban LL Cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào tỉnh, các ủy viên BCH Liên hiệp, đại diện các Hội thành viên và Chi hội hữu nghị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Chín, Tỉnh Ủy viên, PCT UBND tỉnh kiêm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2014, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã tiếp đón 18 đoàn khách nước ngoài với 63 lượt người đến thăm và làm việc từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Úc. Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị với các nước, đặc biệt là hoạt động của Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh phối hợp với Chi hội Từ thiện Minh Tâm-TP Hồ Chí Minh (thuộc Hội Bảo trợ BNN TP Hồ Chí Minh) và Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước tổ chức chuyến công tác tặng quà, khám và phẫu thuật bệnh về mắt miễn phí cho người dân nghèo tỉnh Sê Koong-Lào.  Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt kết quả cao hơn năm trước. Qua kênh Liên hiệp hữu nghị tỉnh đã trực tiếp kêu gọi vận động tài trợ với tổng trị giá: 10.979.350.000 đồng, giá trị giải ngân: 4.213.166.000 VNĐ. Công tác tham mưu, tuyên truyền, nghiên cứu thông tin đối ngoại và xây dựng nội bộ cũng được chú trọng. Hoạt động của các Hội thành viên và Chi hội hữu nghị trực thuộc cũng có nhiều khởi sắc hơn trước. 

Trong nhiệm vụ công tác năm 2015, Hội nghị đã nhất trí cần tập trung vào các nội dung chính sau:

- Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền quảng bá, trao đổi thông tin về hoạt động đối ngoại nhân dân ở các Sở ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân trong tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vai trò vị trí và nhiệm vụ của công tác này thời kỳ hội nhập và mở rộng quan hệ quốc tế. Mặt khác, cần phải tiếp tục xây dựng mối quan hệ phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương liên quan trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm phát huy tối đa hiệu quả của công tác này.

- Chú trọng tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác với nhân dân các nước láng giềng và các nước có quan hệ truyền thống thông qua việc đẩy mạnh hoạt động giao lưu hữu nghị từ cơ sở, đa dạng hóa nội dung và hình thức hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, mở rộng quan hệ đối tác, thu hút nhiều hơn nữa nguồn tài trợ cho các chương trình dự án trong năm 2015, phấn đấu vượt mức vận động viện trợ của năm 2014; đồng thời thực hiện tốt công tác ghi thu ghi chi các khoản viện trợ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Tăng cường quan hệ, trao đổi chia sẻ thông tin với PACCOM để được hỗ trợ, hướng dẫn tiếp nhận nhiều chương trình dự án viện trợ của các tổ chức PCPNN đối với tỉnh.

- Củng cố, kiện toàn các Hội thành viên theo hướng chú trọng hiệu quả hoạt động của các Hội. Đối với Hội hữu nghị Việt-Nhật, thúc đẩy sớm việc thành lập Hội và thống nhất tham mưu nhân sự chủ chốt của Hội gồm Chủ tịch Hội là lãnh đạo cấp tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội là lãnh đạo UBND thành phố Hội An. Đối với Hội hữu nghị Việt-Hàn, nhân sự chủ chốt của Hội gồm Chủ tịch Hội là lãnh đạo cấp tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội là lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ. Mặt khác, hướng dẫn các Hội thành viên và Chi hội triển khai kế hoạch hoạt động, tiến hành tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt-Lào theo Điều lệ hoạt động của Hội.

- Đề nghị UBND tỉnh, các ban ngành liên quan quan tâm tạo điều kiện về kinh phí hoạt động, kinh phí sửa chữa phương tiện xe ô tô, trụ sở làm việc, cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cho hoạt động của Liên hiệp và các Hội thành viên.

 

Tại Hội nghị, Thường trực Liên hiệp ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2014 và tổ chức trao Bằng khen của Liên hiệp CTCHN Việt Nam cho 02 tập thể và 01 cá nhân, Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 cá nhân, Bằng khen của UBMTTQVN tỉnh cho 03 tập thể và 05 cá nhân, Giấy khen của Liên hiệp CTCHN tỉnh Quảng Nam cho 01 tập thể và 14 cá nhân.

Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam

 

Lượt xem:  1,083 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nàoThời tiết Tam Kỳ

Lượt truy cập

134,028
Trong ngày: 63
Trong tháng: 956
Trong năm: 956